Kính tôi cường lực có vỡ không

Kính tôi cường lực #1

Kính tôi là gì ?

Kính tôi hay còn gọi là Kính cường lực, là mẫu kính đã được đun nóng lên đến nhiệt độ cao (60-65 độ) rồi sau đó làm nguội nhanh gia tăng độ cứng cho kính. So với kính thường thì kính tôi có độ cứng cao hơn gấp 3-4 lần. Chính vì kính tôi cường lực có độ cứng cao hơn, độ chắc chắn an toàn cao hơn nên đượpc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều khách hàng vẫn thường hỏi kính tôi cường cường lực có bị vỡ không. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn một chút về loại kính này nhé.

Kính tôi cường lực #2

Quy trình sản xuất kính tôi cường lực

Để có khả năng chịu được ứng suất từ nhiệt và cơ học tốt, và khả năng hình thành những mảnh vỡ đặc trưng trong ứng dụng lắp kính an toàn, các sản phẩm kính đều đã phải được ủ qua xử lý nhiệt. (xấp xỉ 621 độ C) Sau khi xử lý nhiệt xong, kính nhanh chóng được làm nguội bằng cách thổi đều không khí lên 2 mặt. Vì thế, kính tôi nhiệt có 2 vùng chịu nén ở trên bề mặt và 1 vùng chịu kéo ở giữa tấm kính.

Khi kính mang đi xử lý nhiệt thì màu sắc, độ trong suốt và khả năng truyền ánh sáng của kính tôi cường lực vẫn được đảm bảo không thay đổi.

Vậy, Kính tôi cường lực có vỡ không ?

Kính tôi cường lực #3

Đã gọi là kính thì chắc hẳn mẫu kính nào cũng đều có khả năng vỡ. Tuy nhiên, so với kính thường thì kính tôi cường lực sẽ khó vỡ hơn.

Thông thường, kính tôi có ứng suất nén cao hơn gấp bốn lần kính thường. Khi bị vỡ do va đập, kính tôi ngay lập tức vỡ thành các mảnh nhỏ, do đó giảm thiểu khả năng gây nguy hiểm cho con người.

Các tiêu chuẩn và quy chuẩn xây dựng yêu cầu kính tôi phải được gắn nhãn cố định bằng logo khắc axit, phun cát, men gốm, hoặc laze nhắm nhận biết nhà sản xuất, loại kính và tiêu chuẩn đáp ứng.

Kính tôi cường lực hiện nay đang được ứng duingj rộng rãi trong xây dựng do tiinhs bền đẹp và an toàn. Chúng ta có thể dễ dàng thấy ở các cửa hàng, trung tâm thương mại một số sản phẩm như: cửa kính thủy lực, vách kính, bàn kính, lan can cầu thang kính, …..

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm kính cường lực hay kính tôi cường lực xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982.772.662 hoặc Zalo: 0947.33.1386 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Công ty CP Xây dựng DQV Việt Nam

Bài viết liên quan

Khi làm cầu thang sắt lên gác xép, gác lửng chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau về kiểu dáng cũng như chất liệu. Chẳng hạn như cầu thang sắt, cầu thang gỗ, cầu thang inox,… Tuy nhiên, cầu thang sắt gác xép vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả bởi kiểu […]

Hiện nay, cầu thang xoắn ốc đã không còn xa lạ đối với mọi nhà. Trong đó, mẫu cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính là mẫu cầu thang có thiết kế độc đáo, mới lạ. Liệu mẫu cầu thang này có tốt không? Có an toàn cho người dùng hay không? Chúng […]

Giá sắt thép xây dựng thời gian gần đây tăng đột biến khiến các doanh nghiệp xây dựng gặp rất nhiều khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản. Giá vật tư cao nhân công cao nhưng giá thành nhận công trình thì thấp .Nếu cứ đà này thì từ giờ đến cưới năm […]

Trả lời