Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính

Hiện nay, cầu thang xoắn ốc đã không còn xa lạ đối với mọi nhà. Trong đó, mẫu cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính là mẫu cầu thang có thiết kế độc đáo, mới lạ. Liệu mẫu cầu thang này có tốt không? Có an toàn cho người dùng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của nó để có câu trả lời.

Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính
Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính

1. Tiết kiệm không gian diện tích

Cầu thang xoắn ốc được thiết kế xoay quanh trục cố định vì vậy mà kiểu cầu thang này giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian sử dụng. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp thì mẫu cầu thang này hoàn toàn phù hợp.

Nói như vậy không có nghĩa là không gian diện tích rộng không thể sử dụng được cầu thang xoắn ốc. Với không gian có diện tích rộng, thiết kế của cầu thang xoắn ốc sẽ rộng hơn và vẫn đảm bảo được tất cả các yếu tố về độ bền cũng như tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính
Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính

2. Tạo điểm nhấn cho không gian

Cầu thang là xương sống của ngôi nhà, là một phần không thể thiếu của những ngôi nhà tầng. Cầu thang có đẹp thì không gian ngôi nhà mới đẹp. Mà muốn như vậy thì cầu thang phải hài hòa với kiến trúc. 

Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính
Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính

Cầu thang xoắn ốc có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại. Mẫu cầu thang này đặt bảo bất cứ không gian nào cũng góp phần tạo điểm nhấn cho không gian đó. 

Đặc biệt, với việc lựa chọn chất liệu bê tông kết hợp với kính thì mẫu cầu thang xoắn ốc càng trở nên nổi bật hơn bởi đây là sự kết hợp của 2 chất liệu cổ điển và hiện đại. Trường hợp bạn muốn thay đổi thiết kế nội thất của ngôi nhà thì mẫu cầu thang này vẫn phù hợp.

Thêm nữa, với lan can kính, không gian sẽ trở nên thoáng và rộng hơn. Ánh sáng có thể đi xuyên qua lan can giúp cho không gian phía sau cầu thang vẫn nhận đủ ánh sáng cần thiết.

3. Cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính có độ bền cao

Cầu thang xoắn ốc có kết cấu rất chắc chắn. Vì được làm từ hai chất liệu là bê tông và kính cường lực nên độ bền của cầu thang xoắn ốc càng cao hơn.

Bê tông vốn là chất liệu truyền thống và độ chắc chắn của nó có lẽ không cần bàn tới. Đa số các mẫu cầu thang trước đây đều sử dụng chất liệu này. Mặt bậc bê tông mang lại cảm giác chắc chắn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Kính cường lực cũng là chất liệu có độ bền cao. So với kính thông thường thì khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao gấp 4 lần. Trong trường hợp kính vỡ, các mảnh vỡ cũng tạo thành hình tròn chứ không sắc nhọn nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

4. Thuận lợi cho việc vệ sinh

Với cầu thang xoắn ốc làm từ bê tông kết hợp với kính thì việc vệ sinh là khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chổi quét bụi trên bề mặt bê tông, dùng khăn lau bề mặt kính là bề mặt cầu thang sẽ sạch bóng. Nhờ vậy, cầu thang sẽ luôn sạch sẽ như mới.

Nói tóm lại, cầu thang xoắn ốc bê tông kết hợp kính là mẫu cầu thang độc đáo. Với rất nhiều ưu điểm mà mẫu cầu thang này mang lại, thiết nghĩ bạn không cần phải băn khoăn lựa chọn nhiều. Việc bạn cần làm chỉ là liên hệ với đơn vị thi công cầu thang chuyên nghiệp để được tư vấn lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng công trình cao nhất.

Bài viết liên quan

Kính tôi là gì ? Kính tôi hay còn gọi là Kính cường lực, là mẫu kính đã được đun nóng lên đến nhiệt độ cao (60-65 độ) rồi sau đó làm nguội nhanh gia tăng độ cứng cho kính. So với kính thường thì kính tôi có độ cứng cao hơn gấp 3-4 lần. […]

Giá sắt thép xây dựng thời gian gần đây tăng đột biến khiến các doanh nghiệp xây dựng gặp rất nhiều khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản. Giá vật tư cao nhân công cao nhưng giá thành nhận công trình thì thấp .Nếu cứ đà này thì từ giờ đến cưới năm […]

Trả lời