Hướng đặt cầu thang theo phong thủy kiêng kỵ điều gì?

Cầu thang là bộ phận không thể thiếu trong các ngôi nhà tầng hiện nay. Cầu thang là nơi kết nối không gian giữa các tầng. Theo phong thủy nếu được dùng đúng cách thì nó sẽ tạo thành dòng năng lượng tốt lưu thông khắp căn nhà. Khi lựa chọn hướng đặt cầu thang theo phong thủy thì cần lưu ý để tránh trường năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Hướng đặt cầu thang theo phong thủy kiêng kỵ điều gì?
Hướng đặt cầu thang theo phong thủy kiêng kỵ điều gì?

1. Vị trí hướng đặt cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy đầu cầu thang nên có khoảng lùi nhỏ để làm nơi định hướng, nơi gặp nhau của các luồng người đi. Nếu không có khoảng lùi này thì có thể đặt chậu cảnh hoặc chuông gió để mang tính báo hiệu luồng di chuyển tránh va chạm.

Bên cạnh đó, cầu thang là nơi gió quẩn và hứng bụi từ trên xuống. Nếu phía dưới bị thấp thì rất khó sử dụng. Vậy nên bạn chỉ nên bố trí các tủ vật dụng, làm hồ cảnh hoặc kệ trang trí. 

Nếu lựa chọn màu sắc phản chiếu rõ thì nên bố trí ở vùng dưới thấp. Với những gam màu tối, âm tính thì bố trí ở các tầng lầu để cân bằng lại với dương quang mạnh ở trên cao. 

Trường hợp bạn muốn treo tranh ở khu vực cầu thang thì chỉ nên treo ở vị trí ổn định như chiếu nghỉ, chiếu tới. Ngoài ra, tranh cũng phải mang tính trang trí, tránh chi tiết rối mắt. 

2. 3 vị trí phong thủy xấu nhất đối với cầu thang cần tránh

Khi xây dựng cầu thang, bạn nên lưu ý tránh 3 vị trí này bởi theo phong thủy nó sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình bạn.

– Cầu thang đặt ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc

Đây được xem là vị trí phong thủy xấu nhất. Khi đặt cầu thang giữa nhà, năng lượng của cầu thang sẽ liên tục bị “đục khoét”. Nếu đã đặt cầu thang ở vị trí này thì sớm muộn gì bạn cũng thấy ảnh hưởng trực tiếp của nó tới năng lượng của người sống hoặc làm việc trong không gian đấy. 

– Cầu thang đặt thẳng hàng với cửa ra vào

Cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào là một trong những lỗi phong thủy cầu thang mà nhiều gia đình mắc phải. Hướng cầu thang theo phong thủy tuyệt đối cần tránh vị trí này. 

Khi đặt cầu thang thẳng cửa chính, bạn đang tạo ra một năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy bất ổn và không ổn định. Nếu năng lượng xấu đi vào nhà qua cửa chính, nó cũng sẽ dễ dàng đi lên các tầng trên của ngôi nhà. Vì vậy, nếu cầu thang đặt ở vị trí này thì bạn nên tìm cách hóa giải ngay.

– Cầu thang theo 1 trong 3 hướng

Có 3 hướng mà bạn không nên đặt cầu thang là hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). 

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải đặt cầu thang ở 1 trong 3 hướng này thì bạn nên hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang. Nếu không, bạn sẽ gặp chính những vấn đề mà hướng đó đại diện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chắc chắn sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang. 

Hướng đặt cầu thang theo phong thủy nếu phạm kiêng kỵ bạn có thể hóa giải bằng cách đặt đèn chùm trên cầu thang, đặt màn che chia cầu thang và cửa chính, đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cầu thang,… 

Nếu muốn có một mẫu cầu thang đẹp về thẩm mỹ, bền về chất lượng và hợp với phong thủy, bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công cầu thang chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam. DQV Việt Nam sẽ giúp mang lại cho nhà bạn mẫu cầu thang phù hợp nhất.  

Bài viết liên quan

Trả lời