Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?

Hà Đông là một trong những khu vực bất động sản đầy tiềm năng của thủ đô Hà Nội. Tại đây có mật độ dự án bất động sản cao nhất Hà Nội nên việc bán đất thổ cư tại Hà Đông cũng có nhiều chuyển biến tích cực so với trước đây. Nếu bạn đang có nhu bán đất thổ cư ở khu vực này thì bạn nên nắm vững một vài điều sau đây.

Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?
Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?

1. Tính pháp lý của đất

Khi có ý định bán bất cứ mảnh đất nào bạn cũng nên xem nó có thuộc trường hợp quy hoạch hay dự án không. Yếu tố này góp phần quyết định lớn đến giá trị đất ở. Muốn biết chính xác bạn cần kiểm tra hồ sơ địa chính của địa phương để nắm rõ các dự án tại khu vực đó.

Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?
Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?

2. Thông tin quy hoạch

Muốn bán đất được nhanh thì bạn cần có sổ đỏ của mảnh đất. Đặt mình vào vị trí người mua sẽ thấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay sổ đỏ sẽ giúp đảm bảo cho người mua tránh được tranh chấp, đảm bảo lợi nhuận khi có phương án đền bù. 

Trường hợp mảnh đất của bạn có sổ đỏ nhưng chưa tách sổ thì hãy thực hiện thủ tục tách sổ trước khi bán để việc mua bán diễn ra thuận lợi hơn.

Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?
Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?

3. Hợp đồng mua bán đất thổ cư tại Hà Đông

Trong mua bán đất, hợp đồng mua bán rất quan trọng. Người không hiểu luật hoặc không đủ kinh nghiệm trong việc soạn hợp đồng mua bán thì có thể nhờ luật sư giúp đỡ. Các quy định trong văn bản cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để giảm thiểu tai nạn.

Nếu mảnh đất thuộc sở hữu của nhiều người thì tất cả cùng phải ký tên vào hợp đồng để tránh tranh chấp tải sản nếu có. Hợp đồng sau khi hoàn thành nên công chứng để đảm bảo tính pháp lý tối đa.

Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?
Bán đất thổ cư tại Hà Đông cần lưu ý những gì?

4. Diện tích, vị trí của đất thổ cư

Nếu muốn đầu tư bất động sản, bạn nên chọn những mảnh đất nằm ở những vị trí đông dân cư, giao thông đi lại thuận tiện, mặt tiền càng rộng thì càng thu hút được nhiều người mua. Nếu chọn được hướng đất hợp phong thủy thì việc làm ăn sẽ phát đạt, tránh được tai ương.

Nếu bạn muốn mua đi bán lại nhanh chóng thì nên tìm hiểu kỹ các dự án giao thông, các công trình công cộng sắp triển khai. Chẳng hạn nếu xung quanh khu đất chuẩn bị mở đường xây trường học, bệnh viện,… thì đây sẽ là cơ hội để bạn thu được món lợi lớn.

5. Giá đất thổ cư tại Hà Đông

Giá đất thổ cư tại Hà Đông hiện nay rất hấp dẫn. Giá trung bình dao động trong khoảng 15 – 25 triệu đồng/m2. Những phòng cách trung tâm Hà Nội 15 – 20km có giá tương đối mềm. Đây cũng là khu vực nở rộ xu hướng bán đất thổ cư hiện nay.

Khi mua bán đất thổ cư tại Hà Đông bạn cũng lưu ý mảnh đất bạn mua hay bán phải có sổ đỏ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, hiện không có tranh chấp đất đai hoặc các tranh chấp khác với những người sử dụng đất lân cận và tại thời điểm chuyển nhượng, đất không bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ.

Việc bán đất thổ cư tại Hà Đông nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào duyên và khả năng thuyết phục cũng như nắm bắt cơ hội của mỗi người. Nếu bạn nắm chắc được những điểm nêu trên thì việc mua bán đất sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Với một thị trường bất động sản tiềm năng như Hà Đông thì bạn có thể thu được những món lời khá lớn. Tuy nhiên, nó cũng có thể đi kèm với rủi ro vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Bài viết liên quan

Mảnh đất không phải là mớ rau vì vậy việc mua bán bất động sản không đơn giản chút nào. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể mua phải mảnh đất với mức giá cao hơn so với giá trị thực của nó. Hoặc bạn có thể bán với mức giá thấp hơn mong […]

Đất thổ cư tại Hà Nội luôn được các nhà đầu tư mới quan tâm, tìm hiểu. Thị trường bất động sản ở Hà Nội vì vậy luôn sôi động. Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, đất thổ cư giá rẻ cũng được nhiều người để mắt tới. Liệu rằng có nên đầu tư […]

Phần lớn những người quan tâm tới đất thổ cư đều muốn biết giá đất ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Ở mỗi tỉnh thành mức giá đất không giống nhau. Thậm chí ngay trong cùng một tỉnh, giá đất cũng có sự chênh lệch. Giá đất thổ cư ở nông thôn 2021 […]

Cụm từ đất thổ cư nghe khá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về nó. Khi bạn muốn đầu tư mua bán đất hoặc mua đất để xây nhà thì nhất định phải nắm được khái niệm này. Vậy đất thổ cư là gì và có được […]

Từ những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động. Nếu so với cuối năm 2020 thì lượng giao dịch giảm đi khoảng 30%. Tuy nhiên, giá của bất động sản lại tăng lên đáng kể. Vậy, nguyên nhân nào đã dẫn tới tình trạng sốt đất trong thời […]

Đất thổ cư là gì ?  Đất thổ cư là loại đất thường có giá rất cao, có khi là cao nhất và hầu hết người dân đang sở hữu đất nông nghiệp đều muốn xin chuyển lên thành đất thổ cư. Đất thổ cư là đất đã được pháp luật công nhận xây dựng […]

Trả lời