Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư tại Hà Nội

Đất thổ cư tại Hà Nội luôn được các nhà đầu tư mới quan tâm, tìm hiểu. Thị trường bất động sản ở Hà Nội vì vậy luôn sôi động. Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, đất thổ cư giá rẻ cũng được nhiều người để mắt tới. Liệu rằng có nên đầu tư vào đất thổ cư trong thời điểm hiện tại hay không? Những kinh nghiệm đầu tư sau đây có thể giúp ích nhiều cho bạn.

1. Chú ý đến hướng đất khi đầu tư đất thổ cư tại Hà Nội

Dù lựa chọn bất cứ mảnh đất nào thì trước tiên bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào yếu tố phong thủy thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này.

Nếu quan tâm thì bạn nên chọn đất hướng Nam hay Đông Nam. Kinh nghiệm cho thấy 2 hướng này mưa thuận gió hòa, thuận lợi cho việc đầu tư và xây nhà ở.

2. Chú ý về sổ đỏ

Một khi có ý định thực hiện giao dịch đầu tư bất động sản, đặc biệt là đất thổ cư thì bạn nhất định phải chú ý đến sổ đỏ. Sổ đỏ hay Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp đúng theo quy định của pháp luật. Nhìn vào thông tin ghi trên sổ đỏ, bạn có thể biết được mảnh đất ấy có đúng là đất thổ cư hay không.

Trường hợp người bán không đưa được ra sổ đỏ, không chứng minh được tính pháp lý của mảnh đất thì bạn không nên tiến hành giao dịch.

Tìm hiểu yếu tố môi trường xung quanh

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá đất trong tương lai là môi trường sống xung quanh. Nếu môi trường sống xung quanh tốt thì giá trị đất trong tương lai sẽ tăng và ngược lại. 

Trong trường hợp bạn muốn mua một mảnh đất để xây nhà chắc hẳn bạn cũng muốn mua phần đất mà môi trường sống xung quanh có không khí trong lành, con người văn minh.

Còn trong tư cách là một nhà đầu tư, bạn cũng không nên mua mảnh đất mà xung quanh có nhiều tệ nạn và trông chờ rằng giá trị của nơi này sẽ tăng nhanh.

3. Các vấn đề pháp lý liên quan

Ngoài sổ đỏ, bạn cũng nên lưu ý đến các vấn đề pháp lý liên quan đến giao dịch mua bán. Hãy đảm bảo rằng bạn được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn chi tiết và thực hiện đầy đủ các thủ tục về pháp lý để tránh tranh chấp trong tương lai.

4. Tìm hiểu giá đất thổ cư tại Hà Nội

Khi mua đất ở hay mua đất để đầu tư bạn phải quan tâm đến giá của khu vực đó. Tùy từng thời điểm mà giá đất thổ cư sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá đó phải nằm trong khung quy định. Nếu bạn mua trong thời điểm sốt đất, giá đất tăng cao hoặc mua qua môi giới thì giá đất có thể bị đội lên đáng kể. Nếu bạn đầu tư thì đến khi bán lại sẽ không được giá cao như mong muốn hoặc rất khó bán.

Ngược lại, nếu bạn mua vào thời điểm mà giá đất đang có dấu hiệu giảm hoặc bình ổn thì cơ hội đầu tư sinh lời trong tương lai sẽ cao hơn. 

Tuy nhiên, việc đầu tư đất không phải lúc nào cũng thuận lợi. Trong thời điểm dịch bệnh thì đầu tư cũng có nhiều rủi ro. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ mảnh đất mà bạn muốn đầu tư để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư tại Hà Nội. Ngoài những kinh nghiệm trên thì khi đầu tư bạn cũng nên tìm hiểu vị trí và thời điểm cho hợp lý. Nếu không hoặc chưa am hiểu về đầu tư bất động sản thì hãy tìm đến sự trợ giúp của người làm môi giới, người làm pháp lý.

Bài viết liên quan

Mảnh đất không phải là mớ rau vì vậy việc mua bán bất động sản không đơn giản chút nào. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể mua phải mảnh đất với mức giá cao hơn so với giá trị thực của nó. Hoặc bạn có thể bán với mức giá thấp hơn mong […]

Hà Đông là một trong những khu vực bất động sản đầy tiềm năng của thủ đô Hà Nội. Tại đây có mật độ dự án bất động sản cao nhất Hà Nội nên việc bán đất thổ cư tại Hà Đông cũng có nhiều chuyển biến tích cực so với trước đây. Nếu bạn […]

Phần lớn những người quan tâm tới đất thổ cư đều muốn biết giá đất ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Ở mỗi tỉnh thành mức giá đất không giống nhau. Thậm chí ngay trong cùng một tỉnh, giá đất cũng có sự chênh lệch. Giá đất thổ cư ở nông thôn 2021 […]

Cụm từ đất thổ cư nghe khá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về nó. Khi bạn muốn đầu tư mua bán đất hoặc mua đất để xây nhà thì nhất định phải nắm được khái niệm này. Vậy đất thổ cư là gì và có được […]

Từ những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động. Nếu so với cuối năm 2020 thì lượng giao dịch giảm đi khoảng 30%. Tuy nhiên, giá của bất động sản lại tăng lên đáng kể. Vậy, nguyên nhân nào đã dẫn tới tình trạng sốt đất trong thời […]

Đất thổ cư là gì ?  Đất thổ cư là loại đất thường có giá rất cao, có khi là cao nhất và hầu hết người dân đang sở hữu đất nông nghiệp đều muốn xin chuyển lên thành đất thổ cư. Đất thổ cư là đất đã được pháp luật công nhận xây dựng […]

Trả lời