Những ứng dụng giúp học online hiệu quả

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên nhiều địa phương phải tổ chức học theo hình thức online. Để việc học được hiệu quả, thầy cô và các em học sinh cần sử dụng các ứng dụng cho phép tạo các cuộc họp trực tuyến để người tham gia có thể tương tác được với nhau như đang gặp trực tiếp. Dưới đây là những ứng dụng giúp học online hiệu quả.

>>>>Ảnh hưởng nặng nề của covid đến hệ thống giáo dục của Việt Nam 

1. Microsoft Teams

Đây là phần mềm dạy học trực tuyến được nhiều trường sử dụng. Không chỉ phục vụ dạy và học online tương tác theo tiết học ở lớp, Microsoft Teams còn giúp giáo viên giao bài tập dễ dàng.

Với ứng dụng này thầy cô có thể tạo bài tập và chọn người nhận bài, đính kèm tài liệu hướng dẫn, chọn ngày nộp bài, chấm điểm, trả bài.

Bên cạnh đó, Microsoft Teams còn liên kết với một ứng dụng khác trong bộ Office 365 là OneNote Class Notebook. Đây là ứng dụng tạo sổ tay lớp học gồm 3 loại là sổ tay học viên, thư viện nội dung và không gian cộng tác. 

2. K12Online

Đây là hệ thống hỗ trợ tổ chức, quản lý việc học và thi trực tuyến cho học sinh phổ thông. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này trên cả máy tính Win 7, 10 và hệ điều hành iOS hay Android trên điện thoại.

Với ứng dụng này, học sinh và giáo viên có thể dạy và học online, xem lại bài giảng, tổ chức các buổi kiểm tra và quản lý kết quả, đánh giá mức độ tiến bộ của học sinh. 

3. Online Math

Đây là kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến 12 do Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn. Ứng dụng này bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không chỉ có hệ thống bài giảng đồ sộ ở tất cả các môn học, ứng dụng này còn cho phép giáo viên và nhà trường dạy trực tuyến. Nhờ đó, học sinh vừa học kiến thức mới, vừa ôn lại bài cũ bằng cách làm bài tập.

4. Hoc247 Kids một trong những ứng dụng giúp học online hiệu quả

Đây là ứng dụng dành cho học sinh tiểu học. Ứng dụng cung cấp bài giảng, bài tập ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học – Steam. 

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là phụ huynh có thể tải sẵn bài giảng về điện thoại hoặc máy tính bảng để sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, ứng dụng này có thu phí và phụ huynh sẽ phải trả khoản phí 500.000 – 1.500.000 đồng để sử dụng từ 3 – 12 tháng.

Hiện tại ứng dụng này vẫn đang miễn phí cho học sinh tiểu học tại TP.HCM đến hết năm và khóa Tiếng Việt 1 cho học sinh lớp 1 cả nước.

5. Azota

Đây là ứng dụng do người Việt Nam xây dựng. Với ứng dụng này giáo viên có thể giao bài tập và chấm bài cho học sinh một cách nhanh chóng.

Vì ứng dụng đồng bộ với nhóm Zalo của lớp học nên khi giao bài, thầy cô chỉ cần chụp ảnh bài tập rồi gửi vào nhóm Zalo, hệ thống sẽ tự căn chỉnh, làm nét. Học sinh cũng không cần phải tạo tài khoản nên dễ dàng đăng nhập và sử dụng trên mọi thiết bị. Học sinh sau khi làm bài cũng chụp ảnh lại và tải lên hệ thống để giáo viên chấm điểm.

Với Azota, giáo viên cũng dễ dàng tạo được đề thi. Sau khi giáo viên upload file đề thi dạng PDF lên, hệ thống sẽ tự động cắt câu hỏi, thầy cô chọn đáp án và lưu lại đề thi. 

Với những ứng dụng giúp học online hiệu quả như vậy thì phụ huynh có thể yên tâm là dù học online thì con vẫn tiếp thu được kiến thức. Tuy nhiên, cha mẹ cần đồng hành cùng với con để các con làm quen và tập trung tốt hơn vào bài học.

Bài viết liên quan

Xung quanh việc học trực tuyến của trẻ có rất nhiều câu chuyện xảy ra. Trong đó có những câu chuyện vô cùng thương tâm. Mới đây, một bé trai 9 tuổi ở Hà Nội đã lấy kéo chọc vào ổ điện khi đang học trực tuyến. Hậu quả là bé đã tử vong thương […]

Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Rất nhiều người phải tạm dừng công việc của mình. Đặc biệt, trẻ em ở rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam phải tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch. Và cũng không ai có thể nói trước được […]

Trả lời